Chăm sóc làn da lão hoá bằng việc tập cơ mặt

Có lẽ không ít người trong chúng ta gặp trường hợp bỗng một ngày nọ, nhìn vào gương đột nhiên cảm thấy đường nét khuôn mặt bị chùng xuống, gương mặt chảy xệ, đôi mắt trông có vẻ nhỏ hơn lúc trước? Đó chính là các dấu hiệu lão hoá, càng lớn tuổi thì những dấu hiệu ấy sẽ ngày càng lộ rõ hơn. Hẳn là chẳng ai muốn nghĩ đến những chuyện trên phải không nào. Tất nhiên không thể nào mong làn da của mình mãi mãi như tuổi đôi mươi được, nhưng ai mà chẳng muốn bản thân chí ít cũng phải nhìn trẻ hơn tuổi thực chứ? Nắm bắt nhu cầu ấy, hàng loạt các loại mỹ phẩm ra đời nhằm chăm sóc làn da lão hoá, nhiều người mua về sử dụng đã thành quen, cũng không ít người mang đến tham khảo ý kiến bác sĩ thẩm mỹ. Nhưng bên cạnh đó, có một điều cũng quan trọng không kém chính là việc chăm sóc làn da hằng ngày, mỗi ngày một chút. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp tự massage chống lão hoá cho gương mặt, những phương pháp này cực kỳ đơn giản và bất cứ ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Massage nâng cơ chống “hai cằm”

Cằm là bộ phận dễ bị mất đi đường nét khi bị da mặt và mỡ dồn xuống, mang lại ấn tượng rõ rệt về tuổi tác. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều người trẻ đã trở nên có “cằm đôi” do thường xuyên gập cổ khi dùng điện thoại liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Để giải quyết vấn đề này, hãy điều chỉnh lại tư thế cổ, vì việc nâng cổ lên sẽ giúp dịch bạch huyết xung quanh vùng cằm lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, việc chủ động điều chỉnh lại tư thế “lưng tôm” (phần vai nhô ra phía trước, lưng cong) – một tư thế không chuẩn khá điển hình – cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể vấn đề “hai cằm” đấy. Về phương pháp massage, đầu tiên bạn dùng tay lấy một ít kem, sau đó thoa vào vùng da bên dưới tai và bắt đầu massage từ đó xuống phía xương quai xanh. Động tác này sẽ kích thích làm lưu thông lượng dịch bạch huyết bị ứ đọng. Nếu bạn thường hay vô tình khom lưng, thì hãy luôn cố gắng ý thức để điều chỉnh lại tư thế của mình. Hãy luôn tự nhủ rằng chúng ta đang thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn cho bản thân mình.

Massage chống chảy xệ vùng mắt

Khi còn nhỏ, vùng da mắt của mọi người đều rất săn chắc, nhưng không hiểu tự bao giờ nơi này trở nên lỏng lẻo và có nếp chùng, tạo nên ấn tượng xấu cho cả gương mặt. Để giải quyết vấn đề này, cốt lõi là phải rèn luyện các cơ quanh mắt bằng cách massage. Dùng ngón tay giữ phần trên và dưới của lông mày như thể muốn bấu véo, giữ nguyên tay rồi mở to mắt ra. Động tác này sẽ tập luyện cho các cơ quanh mắt, từ đó đem lại hiệu quả trong việc cải thiện vùng da mắt bị chảy xệ. Đặc biệt, khi bước sang tuổi 50, dấu hiệu tuổi tác này sẽ hiện vô cùng rõ rệt. Đợi đến khi thực sự lộ rõ thì sẽ phiền lắm đấy, vì vậy mọi người hãy cố gắng luyện tập cho cơ mắt của mình ngay từ bây giờ nhé!

Massage chống chảy xệ cho hai bên má

Khi vùng má bị chảy xệ, các đường nét trên gương mặt trở nên không còn thanh thoát, nếp nhăn nơi khoé miệng cũng lộ rõ hơn, khiến chúng ta chẳng còn hứng thú mấy với việc trang điểm. Để đối phó với vấn đề này, cách tốt nhất chính là giãn cơ miệng. Mở to miệng, dùng lưỡi đảo vòng quanh răng để buộc cơ miệng hoạt động theo. Thoạt đầu động tác này có thể sẽ hơi mỏi, khi cảm thấy mỏi, hãy thực hiện động tác theo chiều ngược lại. Khi các cơ quanh khoé miệng được tập luyện thường xuyên, đường nét trên gương mặt cũng sẽ trở nên gọn gàng săn chắc hơn đấy.

Sử dụng dụng cụ massage

Thói quen massage mặt hằng ngày có thể làm giảm việc da chảy xệ, nhưng phải thực hiện các động tác này sau một ngày dài mệt mỏi đôi lúc có thể trở thành một nỗi phiền toái không nhỏ. Những lúc ấy, chúng ta có thể nhờ đến “sức mạnh” của dụng cụ. Tại các cửa hàng đồng giá 100 yên như Daiso chẳng hạn đều có bán dụng cụ giúp luyện tập cơ miệng cũng như dụng cụ giúp cải thiện lưu thông máu trên toàn bộ khuôn mặt (gọi là “kassa”). Nhiều cửa hàng bách hoá còn bày bán các sản phẩm giúp kích thích huyệt đạo trên đầu. Nếu có hứng thú, mọi người hãy sử dụng thử các sản phẩm này xem sao nhé.

Tổng kết

Một khuôn mặt đẹp là niềm mong ước của tất cả mọi người, nhưng thực tế càng lớn tuổi gương mặt của chúng ta sẽ càng chịu nhiều ảnh hưởng của trọng lực hơn. Bằng cách thường xuyên luyện tập cơ mặt, chúng ta có thể giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực ấy và duy trì đường nét khuôn mặt trẻ trung. Vậy nên mọi người hãy đặt mục tiêu cho bản thân mình và cố gắng biến việc massage này trở thành thói quen trong cuộc sống hằng ngày nhé!

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *